1. Điều kiện để du học Mỹ 

Hệ thống giáo dục của Mỹ luôn nằm trong top đầu của thế giới khi có tới 27 trường đại học trong 200 trường đại học hàng đầu thế giới với chất lượng giảng dạy cao. Bởi vậy, du học Mỹ hay được nhận Học bổng du học Mỹ 100% là mơ ước, là niềm tự hào của bao học sinh sinh viên. Để có thể nhận học bổng toàn phần từ Mỹ, bạn cần đạt các điều kiện  như sau: 

- GPA (điểm trung bình học tập tại trường THPT hoặc đại học) ở mức xuất sắc, tối thiểu 8.5/10

- TOEFL/IELTS tương đương IELTS7.0 và TOEFL90. 

- Điểm SAT/GRE/GMAT phải cao, thậm chí vượt điểm chuẩn của các trường đề ra. 

- Bài luận hay và thuyết phục: 

- Thành tích tham gia các hoạt động ngoại khóa. 

2. Học bổng của chính phủ Mỹ dành cho sinh viên quốc tế:

Hiện nay, tại Mỹ có rất nhiều học bổng dành cho các sinh viên quốc tế đã đang và sẽ theo học tại các ngôi trường đại học ở đó. 2 trong số nhiều loại học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên phải kể đến đó chính là: 

- Học bổng Humphrey Fellowship Program: Học bổng chương trình học tập, nghiên cứu 1 năm, không cấp bằng dành cho những cán bộ trẻ, cấp trung có triển vọng thăng tiến trong nghề và có nguyện vọng phục vụ vì lợi ích công cộng.

- Học bổng Fulbright (Foreign Fulbright Student Program): Đây là học bổng toàn phần cho các sinh viên quốc tế muốn nhận bằng Thạc sỹ hay Tiến sỹ Mỹ. Học bổng này bao gồm học phí, sách vở, đi lại, ăn ở và cả bảo hiểm y tế. 

3. Mức điểm IELTS cho các bậc học

Mức điểm IELTS đạt yêu cầu của các bậc học tại Mỹ hiện đang là một vấn đề được rất nhiều bạn chuẩn bị đi du học Mỹ quan tâm và tìm hiểu. Cũng như các nước phương Tây khác, hệ thống các bậc học ở các trường tại Mỹ cũng sẽ có những điều kiện khác nhau về band điểm của chứng chỉ IELTS. Dưới đây là mức tính điểm IELTS trung bình dành cho du học sinh Mỹ:

- Bậc trung học phổ thông: Đối với chương trình này, học sinh không bắt buộc phải có điểm IELTS. Thay vào đó, các bạn sẽ trải qua bài thi SLEP (The Secondary Level English Proficiency – bài thi trắc nghiệm được dùng làm thước đo năng lực tiếng Anh). 45 là số điểm đạt yêu cầu. Tuy nhiên, một số trường có thể yêu cầu điểm cao hơn hoặc thấp hơn

- Bậc cao đẳng: Sinh viên phải có điểm IELTS đạt từ 5.5 trở lên

- Bậc đại học và cao học: IELTS phải đạt tối thiểu từ 6.0 – 6.5 trở lên. 

Chúc bạn có thể thành công trong kỳ thi IELTS sắp tới và có thể sớm du học tại những ngôi trường Mỹ danh tiếng!