1. Phương thức xét tuyển kết hợp là gì?

Khác với việc chỉ sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, phương pháp Xét tuyển kết hợp là phối hợp nhiều tiêu chí khác nhau để xét tuyển. Ví dụ như Xét tuyển kết hợp cho phép các em sử dụng một phần kết quả thi kèm với chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế để làm căn cứ xét tuyển vào Cao đẳng, Đại học. Các tiêu chí kết hợp với điểm trung bình học bạ của các năm lớp 10, 11,12 hay điểm trung bình của các tổ hợp xét tuyển.

Tùy theo các đơn vị trường học khác nhau sẽ có những chỉ tiêu riêng về mức độ tối thiểu cần đạt được với mỗi chứng chỉ. Khi sử dụng hình thức này để xét tuyển các em cần lưu ý xem các bằng ngoại ngữ mình sở hữu còn trong thời hạn hay không (thông thường là trong 2 năm kể từ ngày thi).

2. Phương thức xét tuyển kết hợp Đại học kinh tế Quốc dân (NEU) năm 2021

Đối tượng xét tuyển

Năm nay, trường xét tuyển gồm 5 đối tượng. Đối tượng 1 là thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT từ 1.200 điểm trở lên hoặc ACT từ 26 điểm trở lên, còn thời hạn 2 năm tính đến ngày 1/6. Bốn đối tượng còn lại đều phải có điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 theo tổ hợp bất kỳ của trường đạt từ 18 điểm trở lên.

Trong đó, đối tượng 2 là những thí sinh đã tham gia thi tuần cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của VTV. Đối tượng 3 là những thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 500 trở lên hoặc TOEFL iBT 46 trở lên. Đối tượng 4 là những thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương hoặc đạt giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Xét tuyển kết hợp NEU 2021: Những điều cần biết

Nguyên tắc xét tuyển kết hợp

- Mỗi thí sinh được nộp 1 bộ hồ sơ dự tuyển theo tất cả các đối tượng (nếu đủ điều kiện) qua hình thức online.

- Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và phải sắp xếp thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Thí sinh chỉ trúng tuyển 1 NV ưu tiên cao nhất có thể trong các NV đã đăng ký.

- Xét tuyển theo mã ngành/chương trình, theo điểm từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu, không phân biệt thứ tự NV đã đăng ký.

- Điểm xét tuyển theo thang điểm 30 hoặc 40 và được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Điểm thi các môn xét tuyển phải lớn hơn 1.

- Không sử dụng điều kiện phụ trong xét tuyển.

- Nếu xét tuyển theo mỗi đối tượng không đủ chỉ tiêu, chỉ tiêu sẽ được chuyển sang đối tượng khác.

- Nếu xét tuyển kết hợp không đủ chỉ tiêu, chỉ tiêu còn lại được chuyển sang hình thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2021.

- Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học theo thời gian quy định. Quá thời hạn sẽ bị từ chối nhập học.

Phương thức nộp hồ sơ

Mỗi thí sinh được nộp 1 bộ hồ sơ dự tuyển theo tất cả các đối tượng (nếu đủ điều kiện) qua hình thức online theo đường link: www.xtkh.neu.edu.vn

Hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

- Ảnh thẻ 3x4 mới chụp trong vòng 3 tháng

- Thẻ CCCD

- Đối với các thí sinh thuộc KV 1, KV 2NT, KV 2 cần phải có minh chứng học bạ THPT

- Đối với các thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên từ 01 đến 07 theo quy chế tuyển sinh cần có minh chứng cụ thể.

Thời gian xét tuyển

- Thời gian chính thức nhận hồ sơ online: Từ ngày 01/06/2021 đến hết ngày 30/06/2021.

- Thời gian thí sinh nhập điểm thi TN THPT và thay đổi nguyện vọng: Từ ngày 26/07/2021 đến hết ngày 28/07/2021.

- Thời gian thông báo kết quả Xét tuyển kết hợp (dự kiến): Trước 17h ngày 30/07/2021.

- Thời gian xác nhận nhập học và nhập học (dự kiến): Từ ngày 03/08/2021 đến ngày 06/08/2021.