1. Ello

Ello được đánh giá là một trong những trang web học tiếng anh miễn phí tốt nhất hiện nay với hơn 2500 bài học đa dạng các chủ đề khác nhau được soạn thảo bởi các giảng viên dạy tiếng anh online trên thế giới. Đây là một trong những website hữu ích nhất để học tiếng Anh giao tiếp online. 

Ello cung cấp cho người học audio (đoạn hội thoại dạng âm thanh để luyện nghe), script (bản text của hội thoại), vocab (giải thích nghĩa và cách sử dụng từ vựng mới được trong bài nghe), quiz (câu hỏi trắc nghiệm hỏi các vấn đề xoay quanh nội dung của đoạn hội thoại) và Vocabulary Challenge (củng cố kiến thức sử dụng từ vựng của bạn bằng thử thách điền từ còn thiếu vào chỗ trống).

Truy cập tại đây: http://elllo.org/

2. BBC Learning English

BBC Learning English là website học tiếng Anh online dành cho người học đạt đến trình độ tiếng Anh tầm trung. Tại BBC, bạn rèn luyện nhiều kỹ năng nghe, nói, đọc, viết…. với các bài học đa dạng chủ đề ở các cấp độ khác nhau. Ngoài ra, website này còn giúp bạn tự kiểm tra trình độ và kiến thức tiếng Anh đã học sau mỗi bài qua các bài thi trực tuyến online.

BBC tập hợp nhiều dạng bản tin đa dạng về cả giọng điệu, nội dung và tốc độ đọc, giúp phục vụ cho mục đích luyện nghe tiếng Anh kết hợp luyện phát âm theo mẫu hội thoại để rèn luyện tiếng Anh giao tiếp. 

Truy cập website tại đây: https://www.bbc.co.uk/learningenglish/

3. TalkEnglish

TalkEnglish là một website tập trung vào việc giúp bạn luyện kỹ năng nói tiếng Anh để nâng cao khả năng giao tiếp. Website này trình bày rất rõ ràng và dễ điều hướng người dùng. Có rất nhiều mục học để bạn lựa chọn khi vào website: English Listening Lessons, Speaking English Lessons, Extra English Lessons, A few other “Extras”.

Với website này, bạn sẽ rèn luyện cả kỹ năng nghe do giọng nói trên khóa học tự nhiên và đa dạng; tiếp theo đó là kỹ năng nói vì website có hơn 90 bài luyện nói tiếng Anh với các cụm từ, mẹo và các câu cụ thể để giúp bạn cải thiện và nâng cao kỹ năng nói của mình. Website còn cung cấp cách học từ vựng tiếng Anh online dễ dàng với những bí quyết áp dụng vào hội thoại thực tế.

Truy cập website tại đây: https://www.talkenglish.com/

4. Busuu

Busuu là trang web học tiếng anh giao tiếp miễn phí online cho phép bạn chọn nội dung học dựa trên trình độ và mục tiêu của mình. Busuu cung cấp các khóa học để bạn lựa chọn với mục tiêu rèn luyện kỹ năng viết, nâng cao vốn từ vựng, kỹ năng đọc hiểu,…Bên cạnh đó, bạn còn có thể rèn luyện tiếng Anh giao tiếp bằng cách tham gia vào diễn đàn hay các lớp học tiếng Anh online và nói chuyện với các thành viên đến từ nhiều nước trên thế giới. Đây là ưu điểm để người học có cơ hội rèn luyện và thực hành giao tiếp tiếng Anh hiệu quả.

Truy cập website tại đây: https://www.busuu.com/vi

5. Conversation Exchange

Conversation Exchange là một trang web học tiếng anh giao tiếp miễn phí vô cùng đơn giản và tiện lợi. Ở Conversation Exchange, bạn có thể nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài. Qua đó, bạn sẽ được cải thiện kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong thời gian ngắn và sẽ có ba hình thức học giao tiếp bao gồm: nói chuyện trực tiếp, nói qua thư và voice chat.

Truy cập website tại đây: https://www.conversationexchange.com/