1. Oxford Dictionary

Ngoài việc cung cấp hơn 100 triệu từ vựng tiếng Anh thì từ điển Oxford Dictionary còn coi là bách khoa toàn thư về từ vựng tiếng Anh. Phần mềm được soạn thảo đa dạng, phong phú về từ hay nghĩa của từ, cấu trúc và cách sử dụng câu trong những hoàn cảnh nhất định, cũng như các ngữ pháp từ đơn giản cho đến nâng cao. Hơn nữa, các bạn có cho mình thêm nhiều tính năng mở rộng như nghĩa phụ, từ lóng, thành ngữ…Đặc biệt, từ điển được thiết kế với giao diện đơn giản, trực quan dễ sử dụng và luôn được cập nhật mới thì chắc hẳn Oxford Dictionary là phần mềm từ điển bạn không thể bỏ qua.

2. KOOL Dictionary

Đây là một trong những phần mềm tra từ điển Anh - Anh hay Anh - Việt hiệu quả và được nhiều người tin dùng. KOOL Dictionary được đánh giá cao bởi sở hữu một kho từ vựng phong phú, bao gồm nhiều chủ đề khác nhau cũng như tốc độ tra từ tương đối nhanh đồng thời các dữ liệu luôn luôn được cập nhật một cách nhanh nhất mang tới người sử dụng những trải nghiệm và một kho từ vựng tuyệt vời.

Đặc biệt, khi bạn tra một từ nào đó thì phần mềm không chỉ hiển thị thông tin về nghĩa mà còn với đó là từ loại, từ đồng nghĩa, trái nghĩa với những từ được tra, các từ đã bị chuyển dạng như so sánh hơn, so sánh nhất, số nhiều, thì quá khứ, tương lai....Đặc biệt, từ điển còn cung cấp tính năng phát âm giọng chuẩn, dịch và đọc đoạn văn với nhiều giọng đọc. Bạn có thể nghe phát âm chính xác với mỗi từ được tra để vừa nắm được nghĩa, vừa học cách phiên âm của người bản địa.

3. Lạc Việt Mtd9 EVA

Ngoài ngôn ngữ chính là tiếng Anh thì từ điển Lạc Việt còn tích hợp thêm cả tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật và một số quốc gia khác với kho từ khá phong phú, bao quát rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể học từ vựng ở nhiều cấp độ khác nhau, hoặc học từ mới qua những bức ảnh sinh động. Khả năng tra từ của Lạc Việt mtd9 EVA cũng khá nhanh và chính xác. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để dịch từ, cụm từ hoặc một đoạn văn bản dài.

4. Cambridge Dictionary

Cambridge Dictionary là từ điển rất uy tín với giao diện dễ nhìn, có phiên âm, phân biết giọng Anh Mỹ cùng các ví dụ liên quan. Sự khác biệt cơ bản giữa từ điển Oxford and Cambridge là từ điển Oxford có tuổi đời lâu hơn, nên Oxford có những từ mang nghĩa cổ điển nhiều hơn, trong khi đó Cambridge thì tập trung vào việc sử dụng hiện đại với thuật ngữ và ý nghĩa tương ứng của chúng. 

5. Tflat Dictionary

Tflat Dictionary là app từ điển trên điện thoại phổ biến nhất hiện nay. Từ điển còn cho chúng ta phiên âm cũng như cách đọc của người bản xứ, kèm các ví dụ. Do đó, Tflat giúp cho người học cảm thấy tiếng Anh dễ dàng hơn. Đặc biệt, từ điển còn có chế độ học từ, khi bạn lưu từ mới, nó sẽ xuất hiện dạng thông báo trong điện thoại của bạn tuỳ theo mức độ bạn điều chỉnh, việc xuất hiện đi xuất hiện một cách thường xuyên như thế giúp ích khá nhiều trong việc nhớ từ vựng các bạn nhé.

6. Các bước làm sổ tay ghi chép từ vựng tiếng Anh hiệu quả 

Để thành thạo hay chinh phục thành công tiếng anh, bạn cần tìm ra phương pháp học hiệu quả và phù hợp với bản thân nhất. Có rất nhiều phương pháp cải thiện tiếng anh, trong đó phương pháp ghi chép từ vựng tiếng Anh được đánh giá là một trong những phương pháp học giúp tiếng anh nhanh hơn, hiệu quả và có thể áp dụng những từ vựng này trong giao tiếp. Bạn hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay thật xinh và thực hiện các bước làm sổ tay ghi chép từ vựng tiếng Anh như sau nhé: 

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 cuốn sổ tay và kẻ sẵn bảng gồm có 5 cột:

- Cột 1: cách từ cần ghi nhớ có cùng cách phát âm phonic

- Cột 2: nghĩa Tiếng Việt

- Cột 3: từ đồng nghĩa, trái nghĩa với từ ở cột 1

- Cột 4: các từ vựng liên quan (thuộc họ từ)

- Cột 5: Câu ví dụ chứa từ vựng

Bước 2:

Xác định trước các chủ đề bạn muốn nắm vững để tìm các từ vựng tương thích bao gồm: danh từ, tính từ, động từ, giới từ, trạng từ,… Mỗi chủ đề bạn cần đưa vào trong bảng khoảng 20 – 40 từ mới.

Bước 3:

Hãy dùng sự trợ giúp của từ điển để hoàn thành hết tất cả các cột trong bảng. Nên đặt các câu sử dụng từ vựng với mỗi từ mới bạn thu thập được. Đối với các chủ đề quá rộng thì bạn hãy chia nhỏ nó ra để học thuộc dễ dàng hơn. Hãy cố gắng tìm đầy đủ những từ vựng liên quan đến từ gốc như từ cùng họ, từ trái nghĩa, đồng nghĩa,…

Bước 4:

Sau khi hoàn thiện cuốn sổ bạn cần thật chăm chỉ học thuộc các mục theo bảng đã ghi. Thường xuyên luyện tập để tạo phản xạ giao tiếp, phản xạ từ vựng. Bạn có thể tăng hiệu quả các học bằng cách kết hợp nghe phát âm các từ vựng đó.

Hy vọng với bài viết trên, các bạn sẽ có thêm thông tin về Top 5 từ điển Anh – Anh offline tốt nhất hiện nay và một số cách ghi chép từ vựng hiệu quả nhé