1. Google Translate

Google Dịch được xem là một ứng dụng dịch thuật vì nhiều lý do: dịch hơn 100 ngôn ngữ, có các tính năng bổ sung, bao gồm việc lưu các bản dịch vào một sổ từ vựng và có thể tải về một vài gói ngôn ngữ để dùng khi ngoại tuyến. Và một tính năng vượt trội của Google Dịch là khả năng dịch nhanh qua máy ảnh: Bạn chỉ cần hướng máy ảnh của điện thoại vào bất cứ thứ gì bạn muốn dịch. Tính năng này sẽ hoạt động tốt nhất trên văn bản in cỡ vừa và có độ tương phản tốt (ví dụ như phông chữ đen đậm trên nền trắng).

2. Microsoft Translator

Microsoft Translator cũng là một phần mềm dịch khá tốt trên mọi mặt. Ứng dụng cung cấp bản dịch cho hơn 60 ngôn ngữ bao gồm các bản dịch cho văn bản, giọng nói, hội thoại và ảnh thông thường. Đặc biệt, các tính năng dịch hội thoại được mở rộng hơn: Thay vì chỉ là tương tác hai chiều, bạn có thể cung cấp mã cho nhiều người dùng khác để họ cùng tham gia vào cuộc trò chuyện. Điều này có nghĩa là về cơ bản bạn có thể có một cuộc trò chuyện nhóm, trong đó mọi người sử dụng điện thoại riêng của họ để giao tiếp từ xa bằng các ngôn ngữ khác nhau, nhưng tất cả văn bản sẽ được dịch sang ngôn ngữ mà bạn chọn.

3. Yandex.Text

Yandex là ứng dụng dịch thuật không thể thiếu trong danh sách này với cung cấp các bản dịch văn bản cho hơn 90 ngôn ngữ bao gồm cả dịch giọng nói, hội thoại và ảnh đối với một số ngôn ngữ. Tất cả đều hoạt động khá tốt. Các tính năng bổ sung bao gồm từ điển tích hợp sẵn, bản dịch toàn bộ trang web, bộ sưu tập cụm từ, một số gói ngôn ngữ ngoại tuyến và khả năng lưu bản dịch trong Mục yêu thích. Đặc biệt, ứng dụng cũng cung cấp cho bạn khả năng tương tác với các tài khoản mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin để liên lạc một cách nhanh chóng.

4. iTranslate

iTranslate là một ứng dụng dịch cung cấp nhiều tính năng, tuy nhiên không phải tất cả đều được miễn phí, bao gồm: Dịch 100 ngôn ngữ, Dịch giọng nói, hội thoại, hình ảnh và trang web, Dịch ngoại tuyến cho hơn 40 ngôn ngữ, Cung cấp nhiều tính năng bổ sung, bao gồm từ điển và cách chia động từ, khả năng xếp hạng bản dịch và khả năng điều chỉnh tốc độ âm thanh và có khả năng tương thích với tai nghe dịch Dash Pro. Một số tính năng, bao gồm dịch bằng giọng nói và Lens (công nghệ dịch ảnh) chỉ có sẵn với phiên bản iTranslate Pro với giá $39,99/ năm (có bản dùng thử miễn phí kéo dài một tuần).

5. Từ điển Linguee

Khi bạn tìm kiếm một từ hoặc cụm từ (cũng có thể được thực hiện bằng cách tra cứu bằng giọng nói) trên Linguee, bạn không chỉ nhận được định nghĩa mà còn nhận được một loạt các trang web đã được dịch giữa ngôn ngữ bạn học và ngôn ngữ ban đầu. Linguee cung cấp cho bạn cơ hội để xem một từ hoặc một cụm từ đã được dịch như thế nào trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Điều này làm cho Linguee không chỉ là một ứng dụng từ điển tuyệt vời, mà còn là một công cụ hữu ích cho các dịch giả chuyên nghiệp, người học ngôn ngữ và bất kỳ ai đang nghiên cứu ngôn ngữ vì bất kỳ lý do gì. 

Hy vọng bài viết trên đây đã chia sẻ tới bạn những thông tin bổ ích về Top 5 phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất