1. Grammarly

Grammarly là trang web kiểm tra lỗi ngữ pháp tiếng Anh online được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Trang web cung cấp cho bạn công cụ kiểm tra trực tuyến về lỗi sai chính tả, ngữ pháp đồng thời cung cấp gợi ý chỉnh sửa cho những lỗi sai đó. Không chỉ vậy, những lỗi sai này còn được phân tích nguyên nhân khá cặn kẽ, giúp người dùng củng cố thêm kiến thức của mình.

Địa chỉ website: https://www.grammarly.com

2. Virtual Writing Tutor

Bạn muốn một công cụ kiểm tra trực tuyến về lỗi phát âm, chính tả, ngữ pháp một cách nhanh chóng cho cả một đoạn văn bản dài thì Virtual Writing Tutor chính là lựa chọn phù hợp cho bạn. Trang web này hỗ trợ kiểm tra, sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh online miễn phí được nhiều người sử dụng hiện nay, giúp người dùng phát hiện và sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh nhanh chóng, chính xác. Ngoài ra, bạn còn được kiểm tra chính tả, vị trí từ, lỗi viết hoa,... trong tiếng Anh và đưa ra các giải thích, gợi ý để bạn có thể cải thiện cách sử dụng từ ngữ, cấu trúc, phát âm tiếng Anh hợp lý hơn.

Địa chỉ website: http://virtualwritingtutor.com 

3. Free Grammar Check

Free Grammar Check là một trong những trang web hỗ trợ người dùng tìm các lỗi sai trong tiếng Anh trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay, tích hợp nhiều tiện ích thông minh giúp bạn nhanh chóng chỉnh sửa và khắc phục các lỗi sai và hoàn thành văn bản một cách chỉnh chu, hoàn hảo nhất. Website có giao diện được thiết kế đơn giản, phông chữ dễ nhìn, giúp rà soát các lỗi tiếng Anh, cung cấp các gợi ý sửa lỗi hợp lý nhất và kiểm tra lỗi đạo văn chuẩn xác.

4. Tips học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả 

1. Không quên quy trình Nghe – Nói – Đọc – Viết

2. Bắt đầu ngay với các thì tiếng Anh

3. Tìm tài liệu đáng tin cậy

Nếu là người mới bắt đầu, đã mất gốc và muốn học giao tiếp tốt, bạn có thể lựa chọn Eng Breaking; trình độ cao hơn một chút với cùng mục tiêu giao tiếp bạn có thể chọn Effortless English; Bộ giáo trình nổi tiếng English Vocabulary in Use giúp bạn phát triển hơn về từ vựng; còn Cambridge IELTS là bộ tài liệu gối đầu cho người muốn luyện thi IELTS và học ngữ pháp tốt hơn. 

4. Học về cách sắp xếp loại từ chuẩn xác

5. Luyện viết nhiều hơn

Hy vọng bài viết dưới đây giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Top 3 trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh online và 1 số tips học ngữ Pháp tiếng Anh hiệu quả!