1. Thời khóa biểu trong tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, thời khóa biểu thường được biết đến là là “timetable”, một danh từ trong tiếng Anh. Trong một số trường hợp, từ “schedule” cũng có thể được sử dụng với nghĩa là thời khóa biểu.

Một số ví dụ về thời khóa biểu trong tiếng Anh:

I suggest changing the timetable more appropriately. (Tôi đề nghị thay đổi thời gian biểu phù hợp hơn.)

My schedule for this week is full. (Thời khóa biểu tuần này của tôi dày đặc.)

2. Cấu trúc của thời khóa biểu bằng tiếng Anh

Thông thường, thời khóa biểu bằng tiếng Anh sẽ gồm 3 phần chính:

- Thời gian trong ngày: Tùy theo từng cấp học sinh và mục đích mà thời gian được chia khác nhau. Tuy nhiên, thời gian thường được chia theo buổi sáng – chiều – tối hoặc theo giờ (ví dụ như: từ 8-10 giờ, 10-12 giờ).

- Các thứ trong tuần: Thời khóa biểu của học sinh, sinh viên thường kéo dài từ thứ 2 cho đến thứ 6 (hoặc thứ 7).

- Các môn học: Đây là yếu tố cần phải có của một thời khóa biểu. Các môn học sẽ được xếp theo các ngày một cách hợp lý, phù hợp với chương trình học.

3. Cách viết thời khóa biểu bằng tiếng Anh

Hiện nay, các em học sinh có 3 cách để viết thời khóa biểu tiếng Anh.

Cách 1: Viết tay

Đây là cách thông dụng và phổ biến nhất, đặc biệt là đối với các bạn học sinh cấp 1 và cấp 2. Tất cả những gì các em cần là một tờ giấy trắng, cây bút và thước kẻ là có thể dễ dàng viết một thời khóa biểu tiếng Anh hoàn chỉnh.

Tuy nhiên vì viết bằng tay nên không phải em nào cũng có thể "thiết kế" được cho mình một thời khóa biểu có hình thức đẹp mắt.

Cách 2: Tạo bằng Excel

Cách này thường được các bạn sinh viên sử dụng bởi họ đã có máy tính riêng và "ngại" phải viết bằng tay. Các bước để tạo ra một thời khóa biểu bằng Excel như sau:

- Bước 1: Tạo hàng thứ 

Ở hàng ngang, bạn hãy tạo các ô từ thứ 2 đến thứ 6. 

- Bước 2: Tạo cột thời gian

Tùy theo lịch học tập của bạn mà phần này có thể có sự khác nhau và nên để chúng theo hàng dọc để nhìn trông khoa học hơn. 

- Bước 3: Thêm môn học vào ô

Đến bước này bạn chỉ cần gõ tên các môn học theo đúng lịch trình vào bảng thôi.

Cách 3: Sử dụng  mẫu có sẵn

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên Google rất nhiều mẫu thời khóa biểu có sẵn. Chúng được thiết kế rất khoa học và bắt mắt. Bạn chỉ cần chọn mẫu và in ra, sau đó viết các môn học vào thôi. Tuy nhiên, với cách này thì bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền nhỏ bởi không phải mẫu nào cũng được tải về miễn phí và cả phí in màu ra giấy nữa. 

Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc viết thời khóa biểu bằng tiếng Anh. Chúc các bạn thành công!