Simon Corcoran: Người thầy dạy IELTS nổi tiếng là ai? IELTS Simon là gì?

Đối với người học và ôn thi IELTS thì không ai là không biết đến thầy Simon Corcoran -  là một cựu giám khảo IELTS với nhiều năm kinh nghiệm và hiện là người giảng dạy những khóa học luyện thi IELTS. Một trong những website gắn liền với tên tuổi của thầy phải kể đến ielts-simon.com. Mỗi ngày, trên trang web liên tục cập nhật những bài học mới giúp các bạn ôn thi IELTS rèn luyện và hoàn thiện các kỹ năng làm bài của mình.

Rất nhiều bạn yêu thích phương pháp học IELTS của thầy Simon bởi sự đơn giản, dễ hiểu lại đảm bảo hiệu quả, cách học và tiếp cận với những bài học một cách tự nhiên như người bản xứ. Hãy cùng tham khảo 10 tips quan trọng nhất để thành công trong việc ôn thi IELTS đến từ thầy Simon nhé. 

1. You need a method 

Theo thầy Simon, mỗi skill bạn nên có phương pháp riêng. Ví dụ: khi luyện Writing, ta không luyện viết cả bài, mà sẽ chia nhỏ luyện viết từng phần (10 câu intro, 10 câu conclusion, 10 khổ body). Đối với Reading, ta có thể học bằng keywords table, speaking part 3 sử dụng kỹ thuật khiến câu trả lời dài hơn và học Listening có thể học theo phương pháp nghe chép chính tả. Như vậy, sẽ giúp bạn ôn luyện sâu hơn vào mỗi skill, qua đó có thêm tự tin trước khi bước vào kỳ thi. 

2.Small improvements

Bạn sẽ không thể tìm thấy một phương pháp đặc biệt nào giúp bạn tăng điểm IELTS nhanh chóng trong thời gian ngắn. Trình của bạn sẽ tăng dần dần từng chút một, cải thiện từng điểm nhỏ một. Ví dụ: bài viết trước đây chỉ có 1,2 từ band 7 thì giờ đây có 3,4 từ và giờ đã biết viết đúng form. 

3. Less testing, more preparing

Bạn chỉ cần làm bài test 1 tuần 1 lần và thời gian còn lại hãy nên dành để chuẩn bị. Ví dụ: Đối với Writing hãy dành thời gian tìm ideas, các vocab tốt, cách bố cục bài viết sao cho mạch lạc và rõ ràng thay vì chỉ tập trung vào 1 chủ đề, 1 bài viết nhất định. Còn Speaking, hãy dành thời gian viết câu trả lời mẫu và đọc theo. 

4. Understanding is not the same as using

Nhiều người học nghĩ rằng chỉ cần biết nghĩa một từ mới tức là bạn đã hiểu nó, quan điểm này hoàn toàn không đúng. Bạn chỉ hiểu từ đó khi bạn có thể áp dụng sử dụng từ đó một cách chính xác trong bài Writing or Speaking, hoặc trong một ngữ cảnh nhất định. Bởi vậy, đối với mỗi tự mới hãy liên tục tìm nghĩ mới, đặt câu hỏi và vận dụng vào các tình huống khác nhau trong cuộc sống để dễ dàng ghi nhớ và hiểu sau hơn mọi ngôn từ. 

5.Learn from your mistakes

Đây có thể là cách tốt nhất giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình bao gồm cả về ngữ pháp lẫn ký năng làm bài. Nếu bạn nghe hay đọc hiểu sai, bạn hãy gạch chân các từ sai của bạn và câu trả lời trong đáp án, sau đó so sánh đối chiếu cẩn thận. Nếu bạn sai ngữ pháp, hãy nghiên cứu kỹ lại cấu trúc ngữ pháp và ôn luyện thật nhiều các dạng bài khác nhau để ghi nhớ và cải thiện kỹ năng của mình. 

6.Forget about “difficult” words and “complex” grammar

Một vài học sinh hiểu sai về cách sử dụng các từ difficult, và các cấu trúc “complex” để tăng điểm từ vựng và grammar. Theo kinh nghiệm của thầy Simon, việc sử dụng các từ hay cấu trúc như vậy sẽ khiến cho đoạn văn của bạn trở nên không tự nhiên, xa lạ ngay cả với người bản xứ. 

7.Answer the question

Thay vì lo lắng cho việc phải sử dụng các từ, cấu trúc khó, bạn hãy tập trung trả lời đầy đủ câu hỏi của đề bài theo một cách tự nhiên nhất nhé

8. Topic vocabulary, not “any essay” phrases

Điểm cho tiêu chí từ vựng của bạn sẽ không được đánh giá cao trong bài Writing nếu bạn sử dụng các từ được cho là quá cơ bản trong bài viết của mình. Các từ được đánh giá cao sẽ là bao gồm các từ vựng chỉ sử dụng được trong 1 topic cụ thể đề bài cho (ví dụ: education, environment, health…)

9. There isn’t a secret. Keep Practicing, keep learning.

10. Work instead of worry

Thay vì lo lắng, hãy học và luyện tập chăm chỉ bạn nhé 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về thầy Simon và nắm được các phương pháp học tập từ thầy để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS sắp tới nhé!