1. Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là gì?

Không chỉ riêng với tiếng Anh mà ngoại ngữ nói chúng, việc học từ vựng là một trong những giai đoạn quan trọng để có thể chinh phục các kỹ năng khác như nghe-nói-đọc-viết một cách hiệu quả và thành thạo hơn. Cuốn sách “Tự Học 2000 Từ Vựng Anh Theo Chủ Đề” được biên soạn theo từng chủ đề từ vựng khác nhau kết hợp với phần Audio-CD của người bản xứ sẽ cho bạn đọc cách phát âm chuẩn cùng các bài tập theo chủ đề chính là sự lựa chọn tuyệt vời giúp cho người học nâng cao vốn tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng nhưng đạt hiệu quả cao. 

Cuốn sách sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội dành cho người học: 

- Nắm trọn 2000 từ vựng theo chủ đề thông dụng nhất.

- Tiếp cận cách sáng tạo và tập trung.

- Tạo nền tảng căn bản trong giao tiếp tiếng Anh.

- Củng cố qua bài tập thực hành trọn lọc.

- Kết hợp audio luyện nghe và phát âm hiệu quả.

2. Nội dung của sách Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề 

Cuốn sách “Tự Học 2000 Từ Vựng Anh Theo Chủ Đề” gồm 42 chủ đề bao gồm các từng vựng tiếng Anh thông dụng nhất trong cuộc sống hàng ngày như: music, jobs, education, ..., phù hợp với mọi đối tượng, lứa tuổi và trình độ khác nhau.

Mỗi từ vựng đều đi kèm audio hướng dẫn nói với trọng âm, cách phát âm chuẩn bản ngữ cùng ngữ nghĩa được phân loại cụ thể cùng với cách sử dụng dễ hiểu, rất phù hơp với những bạn tự học tiếng Anh. Đặc biệt, mỗi chủ đề cồn kết hợp bài tập giúp người học ghi nhớ từ vựng và ứng dụng từ vựng một cách hiệu quả.

Review sách Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

3. Cách học thuộc từ nhanh chóng và hiệu quả

3.1. Học từ vựng thông qua Mind Map

Một trong những cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ và được áp dụng nhiều là sử dụng bản đồ tư duy. Việc vận dụng bản đồ tư duy (mind map) sẽ giúp cho việc học từ vựng tiếng Anh thêm phần thú vị với đa dạng màu sắc và hình vẽ phong phú. 

3.2. Đọc sách báo và xem video

Việc đọc sách, xem video/nghe nhạc là cách rất hay giúp bạn có thể học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, ngữ cảnh hiệu quả. Trong quá trình đọc sách hay xem video/nghe nhạc thay vì dừng lại để tra từ điển làm ngắt quãng nội dung thì bạn hãy cố gắng tự hiểu nội dung và sau đó ghi hoặc đánh dấu lại những từ không hiểu. Sau khi xem xong bạn mới tra từ điển và đừng quên xem lại đoạn văn/đoạn phim có chứa từ ngữ ấy để nắm chắc ngữ cảnh nhé

3.3. Luôn có một cuốn sổ tay ghi từ mới

Cuốn sổ tay từ vựng cực kì hữu ích cho bạn trong việc học từ vựng mọi lúc mọi nơi. Mỗi ngày, khi tìm kiếm được từ vựng mới bạn hãy ghi vào quyển sổ đó những từ mới học được bao gồm nghĩa, loại từ và đừng quên mở ra đọc và học lại mỗi ngày để có thể ghi nhớ từ vựng lâu nhé 

Chúc các bạn thành công!