1. The Key to IELTS Writing Task 2 của Pauline Cullen là gì? 

1.1. Sách Key to IELTS Writing Task 2

Đối với các bạn học IELTS thì không thể không biết tới tác giả Pauline Cullen - tác giả của những cuốn sách IELTS vô cùng nổi tiếng về chất lượng nội dung như Cambridge Vocabulary for IELTS, Cambridge Grammar for IELTS, The Cambridge Official Guide to IELTS,… Và cuốn sách "The Key to IELTS Writing Task 2" mới ra mắt tiếp theo của tác giả cũng nhận được sự chào đón vô cùng nồng nhiệt bởi nội dung vô cùng chân thực, giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh cũng như những tips quan trọng để chinh phục IELTS Writing Task 2. 

1.2. Nội dung của sách Key to IELTS Writing Task 2

Cuốn sách Key to IELTS Writing Task 2 được biên soạn gồm 20 bài học, gồm: 10 bài Lý thuyết và 10 bài Test Practice. Các bài thực hành và lý thuyết đan xen giúp cho người học có thể trau dồi kiến thức một cách hiệu cũng như đưa ra các hướng dẫn về cách tư duy logic cũng như cách lập luận chặt chẽ để mức điểm Task Achievement, Coherence Cohesion cao và đạt band 6.5 trở lên.

- Đối với 10 bài lý thuyết, tác giả đưa ra các hướng dẫn cụ thể, những yêu cầu cần có khi viết một bài IELTS Writing: cách viết câu chủ đề, cách tìm luận điểm và mở rộng luận điểm,... Bên cạnh đó, tác giả còn đưa ra những ví dụ cụ thể để người đọc dễ hình dung về những lỗi sai hay gặp phải.

- Đối với 10 bài thực hành, tác giả đưa ra những hướng dẫn vô cùng chi tiết về cách lên Plan cho bài viết cũng như cách tư duy khi viết. Đồng thời, còn biên soạn kèm theo 16 bài Sample band 9.0 để thí sinh có thể tham khảo cách viết, cách lập luận để từ đó có thể nâng cấp các bài viết từ band 6.5 lên band cao.

2. The Key to IELTS Writing Task 2 của Pauline Cullen phù hợp band mấy? 

Cuốn sách này được viết 100% bằng Tiếng Anh, bởi vậy sẽ phù hợp với các bạn đang ở band 7 trở lên. Nếu như những cuốn sách IELTS khác đưa ra những nguyên liệu như từ vựng, ngữ pháp hay ý tưởng thì cuốn sách Key to IELTS Writing Task 2 tập trung đi sâu hơn vào việc chia sẻ về các kỹ năng làm bài, cách kết hợp những từ vựng, ngữ pháp và ý tưởng một cách logic, rõ ràng để làm nên những bài văn tốt và nâng band điểm cho bài viết. 

3. Tổng quan về IELTS Writing Task 2

3.1. IELTS Writing Task 2 là gì? 

IELTS Writing Task 2 là phần thi thứ hai của bài thi IELTS WRITING học thuật (IELTS Academic Writing Test). Đối với Task 2, bạn cần viết một bài luận có độ dài ít nhất là 250 từ trong vòng 40 phút. Điểm thi của phần thi task 2 sẽ chiếm 2/3 tổng số điểm của phần thi Writing. Về chủ đề cũng như các câu hỏi liên quan thường cập nhật và xoay quanh đến những chủ đề quen thuộc hàng ngày mà mọi người trên thế giới quan tâm. 

Các dạng bài viết phổ biến trong IELTS Writing Task 2 đó là Agree or Disagree, Discussion Essay, Advantages and Disandvantages, Problem and Solution

3.2. Tiêu chí chấm điểm IELTS Writing Task 2 

- Task Response (25%): khả năng trả lời vấn đề bài thi đưa ra

- Conhenrence & Conhesion (25%): tính gắn kết và liền mạch của các câu và đoạn văn

- Vocabulary (25%): vốn từ vựng được sử dụng trong bài

- Grammar (25%): biết và sử dụng chính xác các cấu trúc ngữ pháp

Chúc các bạn thành công!