1. English Vocabulary In Use là gì? 

Một trong những cuốn sách không thể không có trong bộ sách English In Use dành cho người mất gốc tiếng Anh hay muốn nâng cao trình độ tiếng Anh chính là cuốn sách English Vocabulary In Use. Sách Vocabulary bao gồm 4 tập, mỗi tập được biên soạn theo cấp độ từ mới bắt đầu cho tới nâng cao, qua đó giúp người học dễ dàng tiếp thu và tăng level của theo từng tập sách. 

Bộ sách English Vocabulary In Use bao gồm 4 cuốn: English Vocabulary in Use – Elementary, English Vocabulary in Use – Pre-Intermediate & Intermediate, English Vocabulary in Use – Upper-Intermediate, English Vocabulary in Use – Advanced. Một vài ưu điểm vượt trội của bộ sách này đó là: 

➨ Cách trình bày khoa học, trang bên trái là phần nội dung từ mới, trang bên phải là phần bài tập thực hành.

➨ Có phần minh họa theo ngữ cảnh cụ thể của từ vựng, giúp cho học viên hiểu được ngữ nghĩa cũng như cách dùng của từ vựng.

➨ Phù hợp với nhiều đối tượng học viên

➨ Có các bài tập ôn luyện lại các chủ đề đã được giới thiệu trong mỗi cuốn sách.

➨ Tổng hợp những từ mới đã được giới thiệu trong bài, kèm theo đó là phiên âm chuẩn và hướng dẫn cách học.

2. English Vocabulary In Use với Band IELTS bao nhiêu? 

2.1. English Vocabulary in Use – Elementary

Cuốn sách này dành cho học viên mất gốc và người đang bắt đầu học IELTS.  English Vocabulary in Use – Elementary cung cấp 1250 từ vựng căn bản cho người bắt đầu học tiếng Anh cũng như các kiến thức cơ bản cần biết về ngữ pháp, từ vựng, cụm từ, phân loại từ, collocations,…và xoay quanh các chủ đề cơ bản như: People, Home, School, Leisure, World,…

2.2. English Vocabulary in Use – Pre-Intermediate & Intermediate

Cuốn sách này dành cho người học đã có kiến thức tiếng Anh cơ bản và phù hợp với Band 5.0. Sách bao gồm 100 unit với các chủ đề thường được bắt gặp trong IELTS như: People, Life, Work, Leisure & Entertainment,…và các chủ đề nhỏ khác gồm: Education, Law, Crime, Politics, Pollution & Environment and so on,...

2.3. English Vocabulary in Use – Upper-Intermediate 

English Vocabulary in Use – Upper-Intermediate dành cho các bạn có trình độ từ B2 trở lên, có nền tảng kiến thức vững chắc, cũng như các bạn có target 6.5 trở lên cho kì thi IELTS. Cuốn sách được biên soạn 100 bài học xoay quanh các chủ đề nâng cao: các loại dạng từ phức tạp như tiền tố, hậu tố, compound nouns, countables/uncountables, từ liên kết, collocations, idioms, phrasals verbs…và các topic từ vựng quan trọng như: Countries, the weather, sport, work, relationship, music, arts, holiday, travel…

2.4. English Vocabulary in Use – Advanced

Đây là một cuốn sách dành cho các bạn mục tiêu trên band 7.0. Các từ vựng trong English Vocabulary in Use – Advanced được chia thành nhiều chủ đề, được phân tích sâu hơn bằng những bài học với dạng từ quen thuộc nhưng có cấu trúc từ phức tạp và khó hơn. 

3. Các bước làm sổ tay ghi chép từ vựng tiếng Anh hiệu quả 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 cuốn sổ tay và kẻ sẵn bảng gồm có 5 cột:

- Cột 1: cách từ cần ghi nhớ có cùng cách phát âm phonic

- Cột 2: nghĩa Tiếng Việt

- Cột 3: từ đồng nghĩa, trái nghĩa với từ ở cột 1

- Cột 4: các từ vựng liên quan (thuộc họ từ)

- Cột 5: Câu ví dụ chứa từ vựng

Bước 2: Xác định trước các chủ đề bạn muốn nắm vững để tìm các từ vựng tương thích bao gồm: danh từ, tính từ, động từ, giới từ, trạng từ,… Mỗi chủ đề bạn cần đưa vào trong bảng khoảng 20 – 40 từ mới.

Bước 3: Hãy dùng sự trợ giúp của từ điển để hoàn thành hết tất cả các cột trong bảng. Nên đặt các câu sử dụng từ vựng với mỗi từ mới bạn thu thập được. Đối với các chủ đề quá rộng thì bạn hãy chia nhỏ nó ra để học thuộc dễ dàng hơn. Hãy cố gắng tìm đầy đủ những từ vựng liên quan đến từ gốc như từ cùng họ, từ trái nghĩa, đồng nghĩa,…

Bước 4: Sau khi hoàn thiện cuốn sổ bạn cần thật chăm chỉ học thuộc các mục theo bảng đã ghi. Thường xuyên luyện tập để tạo phản xạ giao tiếp, phản xạ từ vựng. Bạn có thể tăng hiệu quả các học bằng cách kết hợp nghe phát âm các từ vựng đó.

Chúc các bạn ôn luyện tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS sắp tới!