1. Thông tin về Bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh

1. Bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh

Bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh là một công cụ, nguồn tài liệu tự học từ vựng tiếng Anh vô cùng hữu ích giúp người học có thể tăng vốn từ vựng một cách hiệu quả nhất. Bộ sách gồm 2 cuốn sách tập 1 và tập 2 bao quát các chủ đề từ vựng từ cơ bản đến nâng cao, gắn liền với những lĩnh vực trọng tâm nhất của cuộc sống. 

Bên cạnh hệ thống từ vựng lớn, 2 cuốn sách còn được biên soạn với đa dạng các bài tập thực hành như phát âm, chọn đáp án đúng, đồng nghĩa và trái nghĩa, đọc hiểu và điền đáp án giúp người học có thể ghi nhớ và vận dụng các từ vựng đã học một cách hệ thống và chuẩn xác. 

2. Nội dung của Bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh

Topic Nội dung 
Topic 1: Culture Identity
Topic 2 Education
Topic 3 Urbanization
Topic 4 Global warming
Topic 5 Nature in danger
Topic 6 Energy
Topic 7 Endangered species
Topic 8 Preservation
Topic 9 Volunteer work
Topic 10 Healthy lifestyle and longevity
Topic 11 Life stories
Topic 12 Family life
Topic 13 Relationship
Topic 14 Film and music
Topic 15 Entertainment
Topic 16 Population
Topic 17 Gender Equality
Topic 18 Artificial intelligence
Topic 19 Wonders of the world
Topic 20 Jobs
Topic 21 Life in the future
Topic 22 Inventions
Topic 23 Ways of socializing
Topic 24 International organizations
Topic 25 Mass media
Topic 26 Sports
Topic 27 New ways to learn
Topic 28 Celebration
Topic 29 Space conquest
Topic 30 Science

2. Bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh phù hợp với đối tượng nào? 

Bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh phù hợp cho các em học sinh lớp 10, 11, 12 khối Trung học phổ thông đang muốn tìm tài liệu ôn luyện thi cho kỳ thi THPT Quốc Gia. Hệ thống từ vựng và bài tập được biên soạn logic dành cho những bạn có mục tiêu từ 9 điểm trở lên.

3. Một số ứng dụng học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

3.1. Duolingo

Duolingo là một nền tảng học ngoại ngữ miễn phí, mang tới cho bạn học các bài tập từ đơn giản đến phức tạp dưới hình thức của một trò chơi vô cùng thú vị. Việc “game hóa” sáng tạo nội dung bài học đã mang đến những trải nghiệm mới lạ và hiệu quả, giúp bạn học có thể vừa học vừa giải trí bằng cách tham gia các thử thách nghe nói, các bài trắc nghiệm hay trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh.

3.2. ELSA

Đây là ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh tốt nhất được rất nhiều phương tiện truyền thông đưa tin. Elsa sẽ là trợ lý đắc lực nhằm cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp. Hiệu quả bài học tiếng Anh giao tiếp được nhiều người dùng trên thế giới công nhận. Người học có thể lựa chọn nhiều trình độ khác nhau, phù hợp với bản thân. Elsa Practice Speaking English cũng là ứng dụng phiên âm tiếng anh chuẩn và chính xác, giúp mọi người phát âm tốt hơn.

3.3. Memrise

Đây là ứng dụng cực hay không chỉ giúp bạn học tiếng Anh mà còn rất nhiều ngôn ngữ khác nữa. Điểm đặc biệt của app này đó là biến việc học từ mới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bằng việc thiết kế giúp người học vừa học vừa chơi với ngôn ngữ. Với những hình ảnh sinh động bắt mắt, kho ngôn ngữ, từ vựng phong phú.

Chúc các bạn thành công!