1. Ngành IT – Công nghệ thông tin (Information Technology) 

Một trong những ngành dễ xin việc ở Mỹ đó chính là Công nghệ thông tin - IT. Ngành này bao gồm các ngành như: toán học (Mathematics), lập trình (Coding), kỹ thuật (Engineering), tâm lý học (Psychology) và ngôn ngữ học (Language) dành cho những bạn trẻ có khả năng sáng tạo, niềm đam mê với tin học và công nghệ thông tin. 

Mức thu nhập bình quân của các công việc liên quan đến IT luôn được đánh giá là rất cao ở Mỹ. Cụ thể, mức lương của một lập trình viên (programmer) sẽ là 58,000$/năm; phân tích chiến lược kinh doanh (Business strategy analyst) là 66,200$/ năm; phân tích dữ liệu (data analysis) với 90,400$/ năm; phát triển phần mềm hoặc kỹ sư (Software development/engineer) có mức lương 82,200$/ năm;…

2. Ngành Finance – Accounting (Tài Chính – kế toán) 

Mỹ được mệnh danh là một “cường quốc” có nền kinh tế vô cùng vững mạnh, đặc biệt là lĩnh vực Tài Chính - Kế toán. Nhờ vậy, vô vàn các công việc liên quan đến 2 ngành này vô cùng hot và thiếu rất nhiều nhân lực trong tương lai. Đây sẽ là yếu tố thuận lợi để các du học sinh có điều kiện để phấn đấu làm việc trong lĩnh vực này, qua đó có thể học cách quan sát, trải nghiệm và tích lũy được nhiều bài học quý báu.

Ngành Finance – Accounting thuộc top các ngành có mức lương cao dành cho sinh viên sau khi ra trường. Mức lương đối với một chuyên gia phân tích tài chính (Financial analyst) là 58,374$; Quản lý tài chính (Financial management) là 87,436$; tư vấn tài chính (Financial advisor) là 58,456$; Kế toán viên công chứng (Chartered Accountant) là 91,299$;…

3. Ngành Architecture (Kiến trúc) 

Architecture được xem là một trong những ngành dễ xin việc ở Mỹ mà bạn không nên bỏ qua. Khi học Kiến trúc tại Mỹ không chỉ giúp các sinh viên có cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục toàn diện về ngành kiến ​​trúc mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm dành cho các du học sinh. Thu nhập trung bình năm của các kiến trúc sư tại Mỹ hiện nay khá cao: vị trí của một Design Architect sẽ có mức lương khoảng 59,739$ tương đương 1 tỷ 393 triệu VNĐ; vị trí Project Architect có mức lương là 70,369$ tương đương 1 tỷ 641 triệu VNĐ.

4. Ngành Engineering – Kỹ thuật

Ngành học này ứng dụng kiến thức về: khoa học (Science), kinh tế (Economic), xã hội (Social) vào thực tiễn để thiết kế, bố trí xây dựng (Construction) và duy trì các cấu trúc (Structure), máy móc (Machine), thiết bị (Equipment), hệ thống (System), vật liệu (Material) và quá trình (Process). Mỹ nổi tiếng với nền khoa học tiên tiến và cơ sở vật chất hiện đại cũng như các công trình nghiên cứu mang tầm quốc tế. Do đó, kỹ thuật là một trong những ngành có mức đãi ngộ tốt, cơ hội việc làm rộng mở cho những sinh viên mới ra trường. 

Mức lương trung bình đối với một Kỹ sư hóa học (Chemical engineer) là 102,160$; kỹ sư xây dựng (Construction engineer) là 84,770$; kỹ sư dầu khí (Petroleum Engineers) là 132,280$.

5. Ngành Data Analysist – Phân tích dữ liệu 

Trên thế giới mỗi giây, mỗi giờ đều có hàng chục triệu người sử dụng dịch vụ của các tập đoàn công nghệ lớn tại Mỹ như Google, Microsoft, Facebook… vì các công ty này luôn phải vận hành hàng loạt các server đặt khắp thế giới, với cường độ hoạt động liên tục. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để ngành Data Analysist – Phân tích dữ liệu là một ngành đang phát triển và cơ hội việc làm vô cùng lớn

Hy vọng rằng bài viết có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Những ngành khát nhân lực và dễ xin việc ở Mỹ hiện nay và qua đó sẽ có những chọn phù hợp nhất cho tương lai sau này nhé!