Khi mới bắt đầu tham gia khóa học IELTS ở Viện Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông, bạn Nguyễn Khánh Linh vẫn còn rất nhiều hạn chế về khả năng viết. Những ngày đầu tiên, Khánh Linh còn gặp những lỗi sai cơ bản như lặp từ, dùng từ ngữ chưa phù hợp, thiếu hoặc thừa từ khi viết. Không chỉ mỗi bạn Khánh Linh mà với những lỗi như vậy, nếu không sớm được chỉ ra và khắc phục thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập và luyện thi sau này của nhiều bạn đang gặp phải tình trạng tương tự.

Tuy nhiên, chỉ sau hơn 2 tháng dưới sự chỉ dạy và hướng dẫn tận tình của các thầy cô ở Viện Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông, cô bé Khánh Linh không chỉ nhận ra những lỗi sai của mình để sửa mà còn nâng cao trình độ viết của mình qua việc sử dụng những từ ngữ và cấu trúc ngữ pháp khó. Nhờ vậy mà Khánh Linh dễ dàng “ăn điểm” cao trong các bài thi và đạt được nhiều thành tích đáng nể. Có thể kể đến một số thành tích như sau:

– Năm học 2019 – 2020: HCĐ Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng lần thứ 16.

– Năm học 2020 – 2021: HCB Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế Khu vực Vịnh lớn Big Bay Bei (BBB) (Guangdong – Hong Kong – Macao Greater Bay Area Mathematical Olympiad).

– Năm học 2020 – 2021: HCV Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO (Thailand International Mathematical Olympiad).

Nguyễn Khánh Linh: Hành trình đi đến thành công
Chứng nhận thành tích nổi bật của Nguyễn Khánh Linh

Các bạn có thể thấy rằng để cải thiện và phát triển khả năng ngôn ngữ tiếng Anh, ngoài sự cố gắng và nỗ lực của bản thân, các bạn cần có những người thầy, người cô có kinh nghiệm ở bên cạnh để chỉ bảo, giúp các bạn thấy được những điểm còn yếu kém của mình để khắc phục và sửa chữa. Nếu không, các bạn sẽ mãi đi theo “lối mòn” của mình mà không nhận ra để rồi dang dở cả một hành trình học tập.

Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định gửi gắm con em mình vào một trung tâm nào đó, các bậc phụ huynh nên cân nhắc thật kỹ để lựa chọn được địa điểm uy tín, có chất lượng giáo dục tốt cùng đội ngũ giáo viên tận tâm và nhiệt huyết với nghề. Hiện nay, trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông tự tin là một trong những cơ sở đào tạo tiếng Anh tốt nhất cả nước, giúp chắp cánh cho các thế hệ học sinh tương lai ngày càng bay xa, bay cao hơn nữa trên trường quốc tế.

Nguyễn Khánh Linh: Hành trình đi đến thành công
Bài viết gần đây của Khánh Linh đã có sự tiến bộ rõ rệt so với những ngày đầu theo học tại Trung tâm