1. Thi IELTS trên máy tính như thế nào?

Nếu như bạn chưa biết thì thi IELTS trên máy tính hay còn gọi tắt là CDI là hình thức thi IELTS không còn quá xa lạ với giới trẻ hiện nay. Thay vì thi giấy như trước đây thì một hình thức thi khác là trên máy tính đã được thiết kế để phù hợp và thuận tiện hơn cho các bạn có nhu cầu muốn lấy bằng IELTS. 

Một ưu điểm của hình thức này chính là sự linh hoạt về thời gian bởi các đợt thi được tổ chức liên tục hàng ngày và hàng tuần để thí sinh có nhiều sự lựa chọn về lịch thi hơn là hình thức thi IELTS truyền thống như trước.

Kinh nghiệm thi IELTS trên máy tính đạt hiệu quả cao

2. Kinh nghiệm thi IELTS trên máy tính đạt hiệu quả cao 

- Điều đầu tiên bạn cần làm chính là kiểm tra thiết bị trước khi thi. Bởi thi trên máy tính sẽ tiềm ẩn một số rủi ro về máy móc như máy tính, bàn phím, chuột hay tai nghe của bạn. Do đó, bạn cần đảm bảo tất cả các thiết bị này đều hoạt động tốt và trơn tru để không làm ảnh hưởng đến bài thi của bạn. 

- Để có sự chuẩn bị tốt nhất về tâm lý, bạn cũng có thể thử sức ở các bài thi thử miễn phí trên máy tính hàng tuần của hội đồng Anh. Đây là việc giúp bạn có thể làm quen với áp lực khi thi và với các bài thi đạt chuẩn quốc tế mà không cần phải tìm kiếm ở đâu xa. 

- Ngoài ra, vì có ưu thế về máy móc, bạn có thể dễ dàng tiết kiệm thời gian trong bài thi Reading của mình bằng việc copy paste các thông tin từ bài đọc sang các câu trả lời. Bạn cũng hạn chế được tình trạng phải lật giấy qua lại liên tục để đọc bài và trả lời câu hỏi, dễ làm mất tập trung. 

- Về phần thi Writing, bạn cần tập đánh máy nhiều cho quen để tập kỹ năng viết nhanh. Mặc dù đánh máy sẽ có lợi thế là dễ viết, dễ sửa, dễ xóa nhưng nếu không để ý thì bạn rất dễ gõ nhầm chính tả và như thế sẽ làm hỏng bài thi của mình.