1. Kinh nghiệm “săn” học bổng toàn phần Úc

1.1. Tìm và lưu thông tin của các loại học bổng

Đầu tiên, ứng viên hãy tìm hiểu và lưu thông tin về các chương trình học bổng của Úc thông qua việc đăng ký nhận thông tin về học bổng trên một số website của trường học hoặc các đơn vị chuyên tư vấn du học hoặc có thể nhận thông tin bằng cách tham gia vào các hội nhóm chia sẻ thông tin về học bổng Úc. Khi tìm hiểu kỹ và biết nắm bắt cơ hội thì cơ hội thành công apply học bổng du học Úc của bạn càng lớn.

1.2. Xác định mong muốn và khả năng cạnh tranh của bản thân

Bên cạnh việc tìm hiểu và lưu thông tin về các loại học bổng du học, bạn phải xác định mong muốn của bản thân cũng như năng lực và khả năng của bản thân. Như vậy sẽ giúp các ứng viên có thể tìm kiếm và lựa chọn được chương trình học bổng phù hợp nhất và nâng cao cơ hội trúng tuyển vào ngôi trường mình mong muốn.

1.4. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Đây là bước vô cùng quan trọng khẳng định cho mọi nỗ lực của bạn cũng như đánh giá xem ứng viên có thành công trong việc "săn" học bổng hay không. Bộ hồ sơ xin học bổng mà các ứng viên cần chuẩn bị bao gồm các giấy tờ chính như sau: 

- Bài luận cá nhân 

- Bản sao bằng cấp cao nhất và bảng điểm

- Các chứng chỉ kèm theo: 

+ Chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như IELTS, TOEFL hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ khác

+ Một số trường học, ngành học về quản lý, kinh doanh có thể yêu cầu GMAT

+ Một số ngành khóa học có thể yêu cầu GRE

- Thư giới thiệu của giáo viên (với người đang đi học) hoặc quản lý, đồng nghiệp (với người đang đi làm)….

2. Mức điểm IELTS cho các bậc học tại Úc 

Mức điểm IELTS đạt yêu cầu của các bậc học tại Úc được rất nhiều bạn chuẩn bị đi du học Mỹ quan tâm và tìm hiểu. Cũng như các nước phương Tây khác, hệ thống các bậc học ở các trường tại Úc cũng sẽ có những điều kiện khác nhau về band điểm của chứng chỉ IELTS. Dưới đây là mức tính điểm IELTS trung bình dành cho du học sinh Mỹ:

- Đối với bậc Trung học phổ thông: Bậc này không yêu cầu IELTS. Tuy nhiên, hồ sơ của bạn sẽ càng đẹp hơn, gây ấn tượng với trường học hơn khi có bằng IELTS từ trên 5.0. Trong trường hợp, bạn không có bằng IELTS thì thường phải tham gia một khóa học tiếng Anh bổ trợ trước khi vào chương trình học chính thức.

- Đối với hệ cao đẳng, cao đẳng nghề hay dự bị đại học: Yêu cầu IELTS trên 5.5 và không có bất kỳ band nào dưới 5.0

- Đối với hệ đại học hay dự bị thạc sĩ: Yêu cầu IELTS 6.0 trở lên và không có bất kỳ band nào dưới 5.5

- Đối với hệ sau đại học: Yêu cầu IELTS 6.5 hoặc 7.0 trở lên và không có bất kỳ band nào dưới 6.0. 

Chúc các bạn thành công!