1. Những điều cần biết về IELTS Reading

Bài thi IELTS Reading có thời lượng 60 phút. Tuy nhiên, ở mỗi hình thức thi giữa Academic IELTS và General IELTS có một số sự khác biệt về định dạng bài thi, chủ đề bài thi và đối tượng dự thi. Sự khác biệtvề bài thi IELTS Reading giữa 2 hình thức như sau: 

- Đối với bài thi IELTS Reading Academic :

Hình thức học thuật cho bài thi IELTS Reading bao gồm 3 bài đọc (Reading passages) về nhiều chủ đề khác nhau, độ dài khoảng 1500 từ với độ khó tăng dần, liên quan đến người chuẩn bị học đại học, sau đại học. Bài đọc được viết theo văn phong khác nhau: kể chuyện, mô tả, tranh luận, thảo luận,… và thường được trích dẫn từ các ấn phẩm, tạp chí, sách báo,…

- Đối với bài thi IELTS Reading General: 

+ Passage 1: nhiều đoạn văn ngắn, liên quan đến việc dùng tiếng Anh hằng ngày.

+ Passage 2: có 2 đoạn văn, đề tài công việc.

+ Passage 3: 1 đoạn văn dài với cấu trúc câu phức tạp, thường có nội dung hướng dẫn hay mô tả.

2. IELTS Reading: The real secret to improving từ thầy Simon 

Reading là một trong những kỹ năng quan trọng của việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng. Trong bài thi IELTS, đây là một trong những kỹ năng gây nhiều khó khăn cho các thí sinh bởi áp lực thời gian lớn cùng với đó là lượng kiến thức về tự vựng rất phong phú. Vậy làm thế nào để thí sinh có thể cải thiện kỹ năng đọc của mình và nâng band trong kỳ thi IELTS? Hãy cùng IELTS 24h tham khảo "The real secret to improving" về IELTS Reading ngay sau đây từ thầy Simon nhé 

The real secret to improving your reading is not a special trick, method or exam technique. It's simpler than that.

Bí quyết thực sự để cải thiện khả năng đọc của bạn không phải là một thủ thuật, phương pháp hay kỹ thuật làm bài thi quá đặc biệt. Nó đơn giản hơn thế rất nhiều.

If you want to improve your reading, you need to read more.

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng đọc hiểu của mình, bạn cần phải đọc nhiều hơn nữa.

Read things that truly fascinate you. Read about your hobbies, people you admire, gossip, or whatever you would choose to read for fun in your own language. Do some reading that isn't a form of study. It doesn't matter if you don't understand every word; just expose your brain to lots of interesting English, and you'll learn without even realising!

Đọc những thứ mà bạn thực sự yêu thích. Đọc về sở thích của bạn, những người bạn ngưỡng mộ, tin đồn hoặc bất cứ điều gì bạn muốn đọc để giải trí bằng ngôn ngữ của riêng bạn. Đọc những gì mà không liên quan đến việc học. Đừng quá lo lắng nếu bạn không hiểu từng từ; chỉ cần cho bộ não của bạn tiếp xúc nhiều với tiếng Anh và bạn sẽ nhận ra mình tự học và quen dần với tiếng Anh từ lúc nào mà không hề nhận ra!

Of course, you should keep doing your IELTS reading practice too, and there are reading techniques that can help you. Just add some 'fun' reading to your schedule and see what happens.

Tất nhiên, bạn cũng nên tiếp tục luyện tập và thực hành bài thi IELTS reading và có những phương pháp đọc có thể giúp bạn. Chỉ cần thêm một số bài đọc 'thú vị' vào lịch trình của bạn và đón chờ xem điều gì sẽ xảy ra nhé!

Chúc các bạn thành công!