1. IELTS là gì? 

IELTS (viết tắt từ International English Language Testing System) là kỳ thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết quan trọng và phổ biến nhất thế giới và trở thành tấm vé thông hành buộc phải có cho những bạn muốn đi du học, làm việc hay định cư ở Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand…

IELTS có 2 dạng:

– Academic IELTS (IELTS học thuật): dành cho những bạn muốn đi du học ở bậc đại học hoặc sau đại học
– General IELTS (IELTS tổng quát): dành cho những bạn có ý định học nghề, làm việc, định cư ở nước ngoài
IELTS được chấm theo thang điểm từ 0 đến 9.

Hiện nay, bằng IELTS là một trong những chứng chỉ cần có mà rất nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước yêu cầu sinh viên hoàn thành trước khi ra trường. Đặc biệt, khi sở hữu tấm bằng IELTS từ 4.0 trở lên, học sinh, sinh viên sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT.

Hơn nữa, việc học tiếng anh nói chung và thi IELTS nói riêng sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống, học tập cũng như làm việc.

2. Bằng chứng chỉ IELTS có thời hạn bao lâu?

Bằng IELTS có giá trị 2 năm (Tính từ ngày bạn dự thi). Ví dụ: bạn thi Listening, Reading, Writing vào ngày 30/05/22021 và thi Speaking vào ngày 31/05/2021. Sau đó bạn nhận được kết quả vào ngày 12/06/2021. Nhưu vậy, bằng IELTS của bạn sẽ có hiệu lực đến ngày 30/05/2023. Vì thế, tùy vào mục đích và kế hoạch của bản thân, bạn nên cân nhắc để lựa chọn thời gian thi và nhận chứng chỉ IELTS phù hợp.

Vậy tại sao chứng chỉ IELTS chỉ có thời hạn trong vòng 2 năm? Đó là bởi các môn ngoại ngữ nếu sau 2 năm mà không sử dụng thường xuyên thì trình độ chắc chắn sẽ sụt giảm nên chứng chỉ dài hơn sẽ không thể phản ánh đúng năng lực của bạn ở thời điểm hiện tại.

Hy vọng rằng, bài viết trên đây sẽ giúp các thí sinh có cái nhìn tổng quan nhất về chứng chỉ IELTS và kỳ thi IELTS.