1. Vai trò của IELTS khi đi du học Mỹ 

IELTS (viết tắt từ International English Language Testing System) là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. IELTS được sáng lập bởi 3 tổ chức giáo dục lớn là ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và IDP của Úc. Khi dự thi IELTS, bạn sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết, đồng thời thang điểm IELTS được tính giao động từ 1.0 đến 9.0. 

Điểm số IELTS càng cao càng giúp bạn tăng cơ hội chứng minh năng lực ngoại ngữ của bản thân. Có trong tay chứng chỉ IELTS, cơ hội học tập tại những ngôi trường danh tiếng và ngành học mà bạn mong muốn. Đặc biệt, với mức band score đạt yêu cầu, IELTS mang đến cho cơ hội nhận được những suất học bổng hấp dẫn hoặc một mức hỗ trợ cao về tài chính từ chính phủ hoặc từ chính ngôi trường bạn đăng ký.

Đặc biệt, với những bạn đang muốn hoàn tất các thủ tục làm visa một cách nhanh chóng thì với chứng chỉ IELTS quá trình xét duyệt visa cũng trở nên nhanh chóng hơn bởi đây là một trong những chứng chỉ danh giá và tốt nhất để thể hiện năng lực tiếng Anh của bạn. 

2. Trường Đại học Mỹ nào cần có chứng chỉ IELTS?

Hiện nay, chứng chỉ IELTS cũng đã được rất nhiều trường tại Mỹ chấp thuận và đánh giá cao. Đây còn là một trong những điều kiện tiên quyết để các du học sinh có cơ hội được học tập tại những ngôi trường danh tiếng của Mỹ và ngành học mà mình yêu thích. 

- Academy of Art University (Học viện Đại học Nghệ thuật)

- Academy of Couture Art (Học viện Nghệ thuật Couture)

- Aims Community College (Cao đẳng Cộng đồng)

- State University of New York (Hệ thống Đại học bang New York)

- American University of Rome (Đại học Mỹ ở Rome)

- American University of Afghanistan (Đại học Mỹ ở Afghanistan)

3. Mức điểm IELTS cho các bậc học

Mức điểm IELTS đạt yêu cầu của các bậc học tại Mỹ hiện đang là một vấn đề được rất nhiều bạn chuẩn bị đi du học Mỹ quan tâm và tìm hiểu. Cũng như các nước phương Tây khác, hệ thống các bậc học ở các trường tại Mỹ cũng sẽ có những điều kiện khác nhau về band điểm của chứng chỉ IELTS. Dưới đây là mức tính điểm IELTS trung bình dành cho du học sinh Mỹ:

- Bậc trung học phổ thông: Đối với chương trình này, học sinh không bắt buộc phải có điểm IELTS. Thay vào đó, các bạn sẽ trải qua bài thi SLEP (The Secondary Level English Proficiency – bài thi trắc nghiệm được dùng làm thước đo năng lực tiếng Anh). 45 là số điểm đạt yêu cầu. Tuy nhiên, một số trường có thể yêu cầu điểm cao hơn hoặc thấp hơn

- Bậc cao đẳng: Sinh viên phải có điểm IELTS đạt từ 5.5 trở lên

- Bậc đại học và cao học: IELTS phải đạt tối thiểu từ 6.0 – 6.5 trở lên. 

Chúc bạn có thể thành công trong kỳ thi IELTS sắp tới và có thể sớm du học tại những ngôi trường Mỹ danh tiếng!