BẢNG QUY ĐỔI ĐIỂM IELTS READING VÀ LISTENING 2022
Academic and General IELTS 

1. IELTS là gì? 

IELTS là Hệ thống Kiểm tra Ngôn ngữ Anh Quốc tế, bao gồm 4 kỹ năng ngôn ngữ (Nghe - Nói - Đọc - Viết). Đây là một bài thi kiểm tra năng lực Anh ngữ đáng tin cậy vì vậy chứng chỉ IELTS được đánh giá cao và công nhận bởi khoảng 135 quốc gia trên thế giới. Chứng chỉ IELTS có giá trị trong vòng 2 năm. 

IELTS gồm 2 loại: General IELTS (thường dành cho những người muốn đi làm, học nghề, hoặc định cư ở một số quốc gia sử dụng chứng chỉ IELTS làm một trong các tiêu chí) và Academic IELTS (thường dành cho các bạn học sinh - sinh viên ở Việt Nam xét tuyển vào các Trường THCS, THPT chuyên - top, hoặc Đại học, dành cho các bạn muốn đi du học, xin học bổng, hay đơn thuần là phát triển toàn diện 4 kỹ năng để phục vụ cho công việc) 

2. Tiêu chí chấm các bài thi IELTS là gì? 

- Các bạn hoàn toàn có thể tự bấm thời gian làm bài theo quy định và quy đổi điểm IELTS Listening và Reading. Trong đó, thời gian làm bài thi Nghe là 40 phút (30 phút nghe và 10 phút chuyển đáp án vào phiếu trả lời), thời gian làm bài Đọc là 60 phút. Cụ thể, các bạn xem Bảng quy đổi được cập nhật sau đây để biết được band điểm của mình nhé: 

- Về tiêu chí chấm thi IELTS Writing và Speaking. Các bạn có thể tham khảo các tiêu chí được trình bày cụ thể trong các file đính kèm (Các bạn tải các link mà Ad chia sẻ sau đây): 

* Tiêu chí chấm bài thi Writing Task 1 và Task  2shorturl.at/fkLO1 

*Tiêu chí chấm bài thi Speaking: shorturl.at/ALPQZ 

- Ngoài ra, các bạn có thể tải Phiếu làm các bài thi IELTS tại đây: 

*Phiếu thi IELTS Writingshorturl.at/hnpHS 

* Phiếu thi IELTS Readingshorturl.at/cgLMO 

*Phiếu thi IELTS Listening: shorturl.at/hpvNU 

Với 2 kỹ năng Nói và Viết, các bạn nên đăng ký thi thử ở một địa chỉ tổ chức thi IELTS uy tín để biết được năng lực thực sự của mình. Avion English xin chia sẻ thông tin vô cùng tuyệt vời tới các bạn: Hiện tại trong năm 2022, Avion English - một trong những tổ chức thi thử IELTS với những chuyên gia IELTS hàng đầu - liên tục tổ chức các kỳ thi IELTS hoàn toàn MIỄN PHÍ cho các bạn học sinh - sinh viên ở Việt Nam. Để đăng ký thi và nhận tư vấn lộ trình FREE, mời các bạn để lại thông tin cá nhân (Họ tên, Số điện thoại, E-mail) dưới đây nhé! 

Avion English 

Chinh phục IELTS

Chiếm lĩnh đỉnh cao!